แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน ไขคดี

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน ไขคดี เนื้อหาเข้มข้น ห้ามพลาดเด็ดขาด

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน ไขคดี เนื้อหาเข้มข้น คอหนังห้ามพลาด นอกจากความยิ่งใหญ่ของโปรดักชั่น ภาพ เอฟเฟกต์ ที่สวยงามสมจริงแล้ว พล็อตของแต่ละเรื่องก็น่าติดตามไม่แพ้กัน ความลึกลับของตัวละคร การไขปมเพื่อค้นหาความจริง ซึ่งยากจะคาดเดา ให้คุณได้ลุ้นอย่างเต็มอิ่ม กับ 7 ซีรีส์น้ำดีของเกาหลี ที่เราได้รวบรวมให้ให้คุณได้รู้จัก ดังนี้ค่ะ

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน

Signal

1. Signal 

เรื่อง Signal เป็นซีรีส์สืบสวนเกาหลี แนวลึกลับผสมแฟนตาซี เรื่องราวเกี่ยวกับนักสืบ ที่คอยส่งข้อมูลใหกันระหว่างอดีตและปัจจุบัน โดยมีนักสืบ 3 คน “อีแจฮัน” นักสืบที่อยู่ในอดีด และ “พัคแฮยอง” ที่อยู่ในปัจจุบัน ที่ติดต่อสื่อสารกันผ่านวิทยุสื่อสารที่ใช้งานไม่ได้ และจะติดต่อเข้ามาในเวลา 23.23 ทุกครั้ง คดีที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้มีเค้าโครงเรื่องจริง มาจากดคีดังในเกาหลี

Voice

2. Voice

ซีรีส์เกาหลีสืบสวน ที่ใช้การสืบสวนโดยเสียงแวดล้อม เรื่องราวของ “มูจินฮยอก” ตำรวจนายหนึ่งที่สูญเสียภรรยาไป และจดจ่อต่อการตามล่า หาฆาตรกรจนเสียการเสียงาน และ “คังควอนจู” โปรไฟล์เลอร์ที่ใช้เสียง ในการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ที่ช่วยเหลือ เหยื่อที่โทรหามาขอความช่วยเหลือ จากกรมตำรวจมีทั้งหมด 16 ตอน รับชมได้ทาง Netflix 

Remember – War of the sun

3. Remember – War of the sun

“ซอจินอู” ที่เป็นโรคที่มีความสามารถ ในการจดจำอย่างแม่นยำแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ ที่ต้องมาเป็นทนายความ เพื่อจะพิสูจน์ว่าพ่อตนเองบริสุทธิ์ จากการใส่ร้ายในคดีหนึ่ง แต่ก็ต้องต่อสู้กับปัญหาอีกว่า พ่อของเขานั้นเป็นอัลไซเมอร์ ได้มาเจอกับ “อีมินอา” ผู้ให้ความช่วยเหลือในคดีนี้อีกด้วย มีทั้งหมด 20 ตอน

Stranger

4. Stranger 

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอัยการ “ฮวังชีมก” ที่เป็นคนไร้ความรู้สึก เนื่องจากตอนเด็ก ๆ เขาเคยได้รับการผ่าตัดสมอง และต้องมาไขคดีฆาตกรรมของพัคซองมู ที่มีสาเหตุการตายเพราะรับสินบนของอัยการ และสำนักงานตำรวจ บอกเลยว่าเนื้อเรื่องและตัวละครนั้น เดาไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะทำอะไรต่อไป

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน Confession

5.  Confession

ซีรีส์สืบสวนเกาหลีอาชญากรรม เรื่องราวของ “ชเวโดฮยอน” ชายหนุ่มที่เคยได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ ภายหลังกลายมาเป็นทนายความ เพื่อต้องหาความจริงของคดีพ่อ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตรกร มาลุ้นไปพร้อมกันว่า “ชเวโดฮยอน” จะช่วยเปิดโปงคดี และช่วยพ่อให้หลุดพ้นข้อกล่าวหาจากคดีนี้ได้หรือไม่

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน Tunnel

6.  Tunnel

ในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซอง ในปลายยุค 80 ในเรื่องก็เป็นเรื่องจริง “พัคกวางโฮ” ตำรวจสายสืบที่จับผู้ร้ายในอุโมงค์ และหลุดเข้าไปในในยุคปัจจุบัน และได้พบกับ “คิมซอนแจ” ตำรวจในยุคปัจจุบัน ทั้งสองคนนี้ได้ร่วมมือกันไขปริศนาคดี ที่ยังปิดไม่ได้ในปี 1986 และช่วยกันตามหาตัวฆาตรกรตัวจริง และ “พัคกวางโฮ” จะกลับไปในอดีตได้หรือไม่นั้น เรื่องนี้ต้องติดตามเอง

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน Defendant

7.  Defendant

Defendant เป็นซีรีส์เกาหลีสืบสวนเกี่ยวกับกฎหมาย เรื่องราวของ “พัคจองอู” อัยการฝีมือดีประจำกรุงโซล ที่อยู่มาวันหนึ่งพบว่าตัวเอง ตื่นมาเป็นนักโทษในคดีฆาตกรรมลูก และภรรยาตนเอง แต่ดันป่วยเป็นความจำเสื่อมทำให้ ไม่รู้ว่าสาเหตุที่ตัวเองมาติดคุกคืออะไร จึงต้องหาทางรื้อฟื้นความทรงจำ เพื่อหาความจริงของเรื่องนี้ และพิสูจน์ว่าตนเองบริสุทธิ์

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 7 ซีรีส์เกาหลีน้ำดี แนวสืบสวนที่เรานำมาฝากวันนี้ วันหยุดช่วงสงกรานต์นี้ใครที่อยู่ว่าง ๆ ยังไม่มีแพลนทำอะไร ก็อาจจะลองหาซีรีส์ที่เราแนะนำไป มาดูก็ได้ รับรองได้ว่าคุณจะต้องติดใจกับเนื่อเรื่องที่สนุก เผลอลุ้นเอาใจช่วยตัวละคร จนแทบนั่งไม่ติดเลยล่ะค่ะ

Related Posts