เมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ

เมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ

เมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ เป็นที่รู้กันทั่วไปว่าอาหารไทย คือแรงกระตุ้นสำคัญให้ชาวต่างชาติ อยากมาเที่ยวเมืองไทยซ้ำแล้วซ้ำอีก เนื่องจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และความอร่อยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก และเคยรู้หรือไม่ว่าอาหารไทย ที่เรากินกันทุกวันนี้ ชาวต่างชาติชอบกิน เมนูอะไรกันบ้าง ถ้าอยากรู้ตามไปดูกันเลยค่ะ

10 เมนูอาหารไทยแสนอร่อย ที่ต่างชาติชื่นชอบ

ผัดไทย (Pad Thai)

1. ผัดไทย (Pad Thai)

ด้วยความที่รสชาติไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ทำให้เส้นจันท์ที่ทั้งนุ่มและเหนียว กลายเป็นที่น่าลิ้มลองของทุกชนชาติ ยิ่งเป็นผัดไทยกุ้งสด ยิ่งเป็นอะไรที่เข้ากันเป็นอย่างมาก ไหนจะมีถั่วปน เต้าหู้ ต้นหอม กุ้งแห้ง ไข่ ไชโป๊ ถั่วงอกดิบ ผักสด เรียกได้ว่าเมนูนี้ ยกให้ครองอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ ยิ่งร้านไหนทำอร่อยยิ่งทำให้คนกินติดใจทานได้ทุกวัน สมและที่ฝรั่งจะชอบทานเมนูนี้กัน

แกงเขียวหวานไก่ (Chicken Curry) (Green)

2. แกงเขียวหวานไก่ (Chicken Curry) (Green)

แกงเขียวหวานไก่ เป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายมาก และตัวของแกงเขียวหวาน สามารถทานคู่กับข้าวสวย และขนมจีนได้เป็นอย่างดี ด้วยรสชาติของเครื่องเทศที่มีส่วนผสมของน้ำกะทิ จึงทำให้เมนูนี้ มีรสชาติที่อร่อยลงตัว พร้อมกับความเผ็ดที่พอดี เพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่ จะไม่ชอบทานเผ็ดมากนัก จึงเป็นเมนูที่ตอบโจทย์ก็ว่าได้

ต้มข่าไก่ (Chicken In Coconut Milk Soup)

3. ต้มข่าไก่ (Chicken In Coconut Milk Soup)

ต้มข่าไก่ เป็นเมนูคล้ายกับต้มยำไก่ และ ต้มยำกุ้ง ต่างกันตรงที่มีการใส่กะทิเพิ่มลงไป และมีทั้งข่าอ่อนข่าแก่ช่วยปรุงรส โดยที่ต้มข่าไก่จะมีกะทิมาเกี่ยวข้องในส่วนของน้ำ ให้รสชาติที่อร่อย หอมหวาน มัน กลมกล่อมเป็นอย่างมาก ถือเป็นอาหารที่มีรสชาติก็ไม่จัดจ้านเท่ากับต้มยำกุ้ง ชาวต่างชาติจึงทานได้อย่างสบาย

ต้มยำกุ้ง (Spicy Shrimp Soup)

4. ต้มยำกุ้ง (Spicy Shrimp Soup)

ต่างชาติหรือชาวไทยต่าง ก็ชื่นชอบกับน้ำซุปในรสชาติต้มยำ ไม่ว่าจะน้ำใสหรือน้ำข้น ก็ให้ความอร่อยไม่รู้ลืม ด้วยวัตถุดิบ ข่า ตะไคร้ พริกขี้หนู ใบมะกรูด เห็ดฟาง กุ้ง และตัวเสริมรสชาติอีกมากมาย ต้มยำกุ้งเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงต่างประเทศ และดังจนมีชื่อหนังตั้งชื่อเรื่องเป็น ต้มยำกุ้ง ด้วยเช่นกัน โดยการตั้งชื่อหนังว่า ต้มยำกุ้งนั้น น่าจะเป็นการสื่อถึงชื่อที่รู้จักกันดีของชาวต่างชาติ และอาจจะเป็นเพราะได้โปรโมทอาหารไทยไปในตัว

ข้าวมันไก่ (Hainanese chicken rice)

5. ข้าวมันไก่ (Hainanese chicken rice)

ข้าวมันไก่ เป็นที่นิยมมากสำหรับชาวเอเชีย จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น หรือฮ่องกง ด้วยเสน่ห์ของน้ำจิ้มที่มีทั้งกระเทียม เต้าเจี้ยว ซีอิ้วขาว ขิง และพริกขี้หนูซอยบาง ๆ ผสมผสานคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว ก็ถือเป็นตัวชูรสให้กับเมนูนี้ได้อย่างง่ายดาย เมื่อเสิร์ฟพร้อมกับข้าวมันที่มีเนื้อไก่ขาว ๆ วางทับโชว์เนื้อหนัง และที่ขาดไม่ได้คือน้ำซุปร้อนๆ สำหรับกลั้วคอ ยิ่งทำให้รสชาตินั้น ยากที่จะเข้าถึงอย่างแท้จริง

ข้าวผัดกะเพรา (Thai Basil Fried Rice)

6. ข้าวผัดกะเพรา (Thai Basil Fried Rice)

ข้าวผัดกะเพรา มีทั้งข้าวผัดกะเพราหมู กะเพราไก่ กะเพรากุ้ง กะเพราทะเล และอีกหลาย ๆ เมนูที่จะคัดสรร เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุดฮิตอีกหนึ่งเมนู นอกจากชาวต่างชาติที่ชื่นชอบแล้ว ในร้านอาหารประเทศญี่ปุ่นหลายแห่ง เช่น บาร์ ฟู้ดคอร์ท ร้านอาหารทั่วไป ก็มีเมนูนี้ให้ลองชิมเหมือนกัน ต่างก็พูดติดใจกันถ้วนหน้า เมื่อข้าวผัดกะเพราโปะด้วยไข่ดาวและข้าวสวยร้อน ๆ

หมูสะเต๊ะ (Grilled Pork Sticks with Turmeric)

7. หมูสะเต๊ะ (Grilled Pork Sticks with Turmeric)

หมูสะเต๊ะ คือการนำเนื้อหมูส่วนสะโพก มาหมักกับผงขมิ้น และเครื่องเทศต่าง ๆ จากนั้นก็นำมาเสียบไม้แล้วนำไปย่าง โดยจะต้องกินคู่กับผักที่แช่ไว้กับน้ำส้มสายชู พร้อมด้วยน้ำจิ้มของหมูสะเต๊ะโดยเฉพาะ น้ำจิ้มรสหวานถูกใจที่มีกลิ่นหอมขึ้นจมูกทุกคำที่กิน มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่แสนสุขภาพดีอย่างพริก แตงกวาและหอมหัวแดงนั่นเอง นอกจากนี้รสยังไม่จัดจนเกินไป จึงติดหนึ่งในลิสต์อาหารไทยสุดโปรด ของชาวต่างชาติไปอย่างสบาย ๆ

ส้มตำ (Spicy Papaya Salad)

8. ส้มตำ (Spicy Papaya Salad)

ส้มตำ เป็นอาหารสุดฮิตของคนไทย และยังดังไกลไปถึงต่างประเทศอีกด้วย ส้มตำจะมีหลายตำมาก ๆ มีทั้งตำไทย ตำปู ตำโคราช ตำถั่ว ตำแตง เป็นต้น ถ้าฝรั่งหรือนักท่องเที่ยวคนไหนได้ลองส้มตำไทย จากเส้นมะละกอสับแล้วละก็ จะสัมผัสได้ถึงรสชาติกรุบกรอบ และกลมกล่อมอย่าบอกใครกันเลยทีเดียว

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ (Cashew Nuts In Stir-Fried Chicken)

9. ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ (Cashew Nuts In Stir-Fried Chicken)

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ คือ การเอาเนื้อส่วนที่เป็นอกไก่ มาผัดน้ำมันหอยให้เข้ากับเครื่องเทศต่าง ๆ โดยใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปผัดด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่อร่อย เด็ดแน่นอนหากได้ลองทาน

ปอเปี๊ยะทอด (Fried Spring Roll)

10. ปอเปี๊ยะทอด (Fried Spring Roll)

ปอเปี๊ยะทอด เป็นอาหารทานเล่นที่หากินได้ยากพอสมควร ซึ่งทำมาจากแป้งห่อด้วยไส้ที่ทำมาจากส่วนผสมของวุ้นเส้น หมูสับ ไข่ไก่ แป้งข้าวโพด เกลือป่น แครอท กระหล่ำปี ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย น้ำมันพืช พริกไทยป่น ที่ผ่านการผัดเข้าด้วยกันมาแล้วถูกห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะแล้วนำไปทอด จิ้มกินกับน้ำจิ้มต่าง ๆ ที่เราชอบส่วนใหญ่จะใช้น้ำจิ้มบ๋วย ให้รสชาติที่กรอบ อร่อย ไม่เหมือนใคร

ก็จบไแล้วกับบทความ เมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ เห็นกันหรือยังค่ะ ว่าเราโชคดีแค่ไหนที่ได้เกิดเป็นคนไทย มีอาหารอร่อยและราคาถูกให้กินกันตลอดทั้งปี หากใครที่มีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ อย่าลืมพาเพื่อน ๆ ไปลองชิมอาหารเหล่านี้กันดู รับรองได้ว่ารสชาตินั้นอร่อยแซ่บได้ใจ จนต้องซู้ดปาก น้ำลายไหล ติดใจไปตามกันแน่นอน และสุดท้ายนี้ใครที่อยากรู้จักอาหารทางภาคเหนือ ก็อ่านบทความนี้ต่อได้เลยจ้า แนะนำ 10 เมนูอาหารเหนือ บอกเลยว่าลำแต๊ ๆ เจ้า!!

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม : รวม 10 อันดับยูทูบเบอร์ไทยชื่อดัง ที่มียอดคนเข้าชม VDO มากที่สุด!!

Related Posts